DÀN TRỐNG HỘI LỚN
Quảng cáo
qc phải
làng nghề trống đọi tam

TRỐNG ĐỌI TAM - LÀNG NGHỀ LÀM TRỐNG GỖ

TRỐNG ĐỌI TAM - LÀNG NGHỀ LÀM TRỐNG GỖ
CSSX trống gỗ Tân Việt thuộc làng nghề trống đọi tam - xã đọi sơn - huyện duy tiên - tỉnh hà nam. Cơ sở có các loại trống trường học, trống đinh chùa, trống gỗ, trống nhà thờ, trống đọi tam với nhiều kích thước loại trống khác nhau từ quả trống nhỏ cho đến các quả trống sấm có kích thước lớn.

Làng nghề trống Đọi Tam - xã Đọi Sơn - huyện Duy Tiên - tỉnh Hà Nam là một làng nghề làm trống nổi tiếng khắp đất nước việt nam, nơi mà cho ra những quả trống to lớn để phục vụ các sự kiện đại lễ như đại lễ 1000 năm thăng long và các sự kiện to, nhỏ đều có sự góp mặt của tiếng trống làng đọi tam. Tiếng trống làng nghề đọi tam hiện nay đã có mặt trên các tình thành của việt nam, không nơi nào là không có từ đình chùa, đến trường học đều cần phải có một quả trống gỗ để gõ, để báo giờ.

CSSX trống Tân Việt thuộc làng nghề trống đọi tam,  cơ sở chúng tôi là một trong những cơ sở làm trống gỗ to và uy tín nhất làng trống đọi tam, trống của cơ sở chúng tôi rất đa dạng về mẫu mã và kích thước quả trống. Sản phẩm trống gỗ chủ yếu của cơ sở là trống trường học, trống đình chùa, trống nhà thờ, trống giáo sứ, dàn trống hội, trống đọi tam…. Và rất nhiều mặt hàng khác nữa.

 

trống đọi tam

trống gỗ đọi tam

 

 

Trống trường học của cơ sở  chúng tôi có rất nhiều dạng và rất nhiều mẫu trống khác nhau, từ mẫu trống có kích thước nhỏ như trống có đường kính mặt 32cm đến quả trống lớn có đường kính 1m chúng tôi làm và luôn luôn có  hàng trong kho để khi khách hàng hỏi mua là chúng tôi có hàng luôn cho bạn. Trống trường học thường được dùng để báo giờ ra chơi, vào lớp, ra về hay còn được gỗ để tập chung toàn trường. 

Xem thêm sản phẩm tại đây: TRỐNG TRƯỜNG HỌC

 

trống trường học

trống trường học

 

 

Trống đình chùa thì rất đa dạng, trống có rất nhiều mẫu trống và kích thước trống như trống gỗ được làm từ ghép các tang trống vào nhau tạo thành quả trống như cách cổ truyền mà còn có cả loại trống chùa được đục từ thân cây để tạo thành quả trống. Cho nên trống chùa là một loại trống rất đa dạng và phong phú về mẫu mã và kích thước quả trống. Trống đình chùa thì thường được gõ trong các buổi lễ hôị hay các buổi cúng, lễ.

Xem thêm sản phâm tại đây: TRỐNG ĐÌNH CHÙA

trống đình chùa

trống đình chùa

 

 

Trống nhà thờ họ thì thường được để bên trong nhà thờ họ, trống nhà thờ họ được dùng để gõ tập trung các thành viên trong dòng họ về nhà thờ tập trung để họp hay các buổi lễ, giỗ tổ. Trống nhà thờ học thì thường được làm từ nõi gỗ mít, mặt trống được làm từ da trâu. Còn kích thước quà trống thì tùy thuốc vào không nhà thờ to hay nhỏ mà chúng ta lựa chọn một quả trống có kích thước phù hợp

Xem thêm sản phẩm tại đây: TRỐNG NHÀ THỜ HỌ

trống nhà thờ họ

trống nhà thờ họ

 

 

Trống giáo sứ, trống nhà thờ đạo thì thường là một quả trống có kích thước to lớn, vì trống nhà thờ họ thường được dùng để gõ tập trung các tín đồ về nhà thờ để học, hay là họp. Vì trống to thì âm phát ra sẽ to xe làm cho các tìn đồ nghe được và nhanh chóng tập trung về nhà thờ. Ngoài dùng để tập trung người dân về nhà thờ thì trống còn được dùng trong các buổi lễ, giỗ hay tết.

Xem thêm sản phẩm tại đây:    TRỐNG GIÁO SỨ

trống giáo sứ

trống giáo sứ

 

 

Dàn trống hội thì là một dàn trống có số lượng lớn, một dàn trống hội thường có ít nhất là 10 quả còn có thể nhiều hơn lên đến 50. 60 quả trống trong một dàn tùy thuốc vào sự kiện hay các buổi biểu diễn trống. Cơ sở Tân Việt chúng tôi nhận tư vấn cho khách hàng về một dàn trống hội sao cho vừa nhất với một sự kiện hay một buổi biểu diễn trống.

Xem thêm sản phẩm tại đây:  DÀN TRỐNG HỘI

dàn trống hội

dàn trống hội

Trống đọi tam thuộc làng nghề trống đọi tam, nơi mà cho ra những quả trống chất lượng nhất, kích thước lớn nhất.

Xem thêm tại đây: tronggodoitam.com

 

^ Về đầu trang